7 Điều cần để tâm khi lựa chọn địa điểm đám cưới

Lựa chọn hội trường tổ chức lễ cưới là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn cần đưa ra trong quá trình lên kế hoạch. Dựa trên một khảo sát của chúng tôi năm 2018, chi phí cho một wedding venue là khoản đắt nhất mà một cặp đôi cần chi so với các khoản khác. Tất nhiên, bạn cần tìm kiếm cảm giác đặc biệt khi bạn đến một địa điểm nào đó và ngay lập tức nhận ra đây nơi hoàn hảo mà bạn luôn mong ước, nhưng vẫn có nhiều điều khác cần tham khảo trước khi đưa ra lựa chọn. Trước khi chính thức xác nhận đặt chỗ, hãy chắc chắn rằng bạn đã hỏi tất cả các thông tin mà bạn cần biết, và đề nghị được dẫn đi tham quan một hoặc vài lần quanh địa điểm. Khi bạn đi qua venue, luôn quan sát xung quanh kĩ lưỡng trong trường hợp có một số điều làm bạn không hài lòng.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng căn phòng hoặc khoảng không gian của venue rộng đủ cho số lượng khách mời của bạn. Địa điểm có thể rộng rãi thoáng đáng khi bạn đến xem lần đầu, tuy nhiên với một số lượng không nhỏ đồ trang trí và các vật dụng cần thiết trong đám cưới – như bàn, ghế, quầy buffet, quầy bar, ban nhạc hoặc DJ set up, sàn nhảy .. – sẽ làm đầy không gian lên trong chớp mắt.

Cách tốt nhất là hỏi rõ con số cụ thể về diện tích của hội trường, hoặc đến tham dự khi một đám cưới khác (với con số khách mời tương tự) đang diễn ra (bạn có thể cân nhắc các hội trường của đám cưới bạn thân, người quen.. ).

Mặt khác, nếu bạn đã quyết định nơi tổ chức từ trước là một địa điểm đặc biệt gắn liền với kỉ niệm, ví dụ như quán bar nơi hai người gặp nhau lần đầu hoặc khu vườn của bố mẹ bạn, là nơi duy nhất mà bạn muốn tổ chức lễ cưới của mình, bạn luôn có thể nhìn lại và thu hẹp số lượng khách mời để phù hợp với hội trường.

Bạn nên suy nghĩ đến cả việc các địa điểm lớn như khách sạn hay trung tâm sự kiện thường tổ chức nhiều sự kiện cùng một lúc. Có thể sẽ có rất nhiều bữa tiệc hay họp mặt nào đó diễn ra một cách lộn xộn ở những không gian sát bên cạnh, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những âm thanh ồn ào và số lượng người đi qua lại trong giây phút thiêng liêng. Nếu bạn cảm thấy không mong muốn những điều này chút nào, hãy cố gắng đặt lịch vào thời điểm không có sự kiện nào khác đồng thời diễn ra. Nếu điều này là bất khả thi, hãy tưởng tượng những phiền phức bạn có thể gặp phải và cân nhắc thiệt hơn trước khi ra quyết định.

Hoặc, bạn có thể thuê một hội trường riêng tư vừa đủ để đảm bảo riêng tư cho bản thân lễ cưới và các vị khách của mình.

Để biết xem hội trường có đủ ánh sáng hay không, một lời khuyên hữu ích đó là đến tham quan venue vào khoảng thời gian trùng với lúc diễn ra lễ cưới. Kể cả khi không gian trông có vẻ lãng mạn đẹp đẽ trong ánh nến ban chiều tà, bạn có thể ngạc nhiên vì tấm thảm lỗi thời khi chứng kiến vào ban ngày. Nếu bạn chỉ đến xem vào buổi tối, có thể bạn sẽ bỏ qua cơ hội để xem ánh sáng xuyên qua cửa sổ và hoàn toàn thay đổi căn phòng.

Tông màu chủ đạo

Nếu bạn đang cân nhắc một chủ đề và tông màu chủ đạo từ trước cho bữa tiệc, hãy chắc chắn là những màu sắc sẵn có và nội thất cố định của venue. Hội trường không nhất thiết phải chính xác 100% là tông màu mà bạn muốn, nhưng màu của tường, thảm trải sàn, bàn ghế và rèm cửa không nên khắc với chủ đề mà bạn đã lên từ trước.

Nếu bạn muốn một bữa tiệc ngọt ngào cho mùa xuân, một không gian với màu pastel nhẹ nhàng hoặc trang trí với hóa sẽ thật hoàn hảo. Hoặc với một đám cưới cổ điển, hãy chọn một hội trường tinh tế với tông đen trắng hoặc trung tính.

Trên đây là những điều cần lưu ý cho các cặp đôi khi quyết định lựa chọn địa điểm đám cưới cho mình. Thuyền Giấy mong rằng với những thông tin trên đây, mọi người có thể có một đám cưới như ý và Thuyền Giấy sẵn sàng đồng hành cùng các cặp đôi trong quá trình thực hiện!

Nguồn ảnh: Thuyền Giấy

Nguồn thông tin: The Knot