10 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO

Ngay khoảnh khắc bạn đính hôn, những câu hỏi này sẽ bật ra trong đầu bạn: “Lễ cưới sẽ được tổ chức khi nào và ở đâu?” “Mình nên mời những ai?” “Mình sẽ mua váy cưới kiểu dáng nào?”. Hãy hít một hơi thật sâu, cho phép bản thân nghỉ ngơi và tận hưởng niềm vui đình hôn đã. Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng để lên một kế hoạch cụ thể cho đám cưới, đây là những việc cần làm để bắt đầu.

Vấn đề tiền bạc luôn phức tạp và gây stress, tuy nhiên nếu không rõ khoản tiền mà bạn có thể phải chi ra sắp tới, bạn sẽ không thể nào bắt đầu lên kế hoạch. Hãy chia sẻ với bạn đời về vấn đề hai bạn có thể sẵn sàng chi bao nhiều cho đám cưới, và nếu bố mẹ đề nghị chia sẻ một phần tiền, hãy hỏi để có một con số cụ thể thực tế từ họ.

  • Rất nhiều địa điểm hot cần đặt trước 1 năm trời để có thể quyết định và chuẩn bị một cách tốt nhất các khâu trang trí từ sớm. Danh sách khách mời cụ thể sẽ giúp bạn thu hẹp các lựa chọn và đưa ra quyết định phù hợp nhất, bằng cách cân nhắc xem nơi nào phù hợp nhất với đám cưới trong mơ của bạn và những người sẽ tham dự.
  • Có rất nhiều câu hỏi về sự phù hợp của hội trường sẽ được đặt ra như là, “Liệu hành lang đi bộ dài thế này có phù hợp với số lượng lớn những khách mời đứng tuổi không?” “Bạn có giải quyết được những vấn đề phức tạp phát sinh với một đám cưới ngoài trời không?” “Liệu bạn có muốn một đám cưới thân mật hay có yêu cầu một số trang trí độc đáo nào đó?” Cân nhắc tất cả những điều bạn muốn trong đám cưới của mình và đi đến quyết định lựa chọn một địa điểm tổ chức phù hợp vơi tất cả, hoặc hầu hết những tiêu chí.

Những khách sạn là địa điểm tuyệt vời để tổ chức tiệc cưới, nhưng hãy nhớ nếu địa điểm càng rộng, càng có nhiều khoảng trống thì sẽ càng dễ để sáng tạo với việc décor, tuy nhiên có giá cao hơn và đi kèm với nhiều yêu cầu bắt buộc.

Lựa chọn tông màu décor bằng cách cân nhắc những màu sẵn có ở hội trường và đưa ra hai tông màu chính mà bạn yêu thích nhất. Nếu như bạn chưa bắt đầu tạo một pin về đám cưới trên Pinterest, giờ là lúc bắt đầu. Thu thập những bức ảnh ưng ý và phù hợp với hội trường nhất, rồi thu hẹp danh sách lại để quyết định chủ đề cũng như các ý tưởng trang trí cho đám cưới.

Nếu bạn đang bị ngập trong quá nhiều dự định, hãy nghĩ đến phong cách tổng thể mà bạn muốn cảm nhận được trong ngày lễ, hơn là tập trung đến phần ngoại hình trang trí. Bạn muốn nghiêng về hướng truyền thống, hay cảm giác lãng mạn với hoa hồng và nến lung linh hoặc phong cách tối giản hiện đại? Một khi đã quyết định được style mình muốn, việc lựa chọn loài hoa, loại bánh hoặc váy cưới sẽ đơn giản hơn rất nhiều, và đám cưới sẽ có một theme thống nhất, gắn kết với nhau.

Trừ khi bạn va vào một chiếc váy hoàn hảo may sẵn, váy cưới thường được may đo và làm riêng cho từng cô dâu. Đó là lí do tại sao các chuyện gia khuyên rằng nên đặt may váy cưới từ 9 đến 12 tháng trước ngày trọng đại, để có nhiều thời gian chỉnh sửa đến mức hoàn hảo.

Bạn nên cân nhắc đến thời gian đám cưới được cử hành để quyết định kiểu dáng cũng như chất liệu của váy, ví dụ một chiếc váy dây dáng chữ A sẽ hoàn hảo cho một đám cưới ngoài trời giữa nắng hè, trong khi một chiếc váy lấp lánh kiêu sa bồng bềnh sẽ phù hợp với tiết trời thu.

Hãy tìm những bộ sưu tập váy cưới để tìm cảm hứng và ý tưởng cho chiếc váy của bạn, và luôn nhớ đặt sự vừa vặn thoải mái lên đầu, vì bạn sẽ phải mặc chiếc váy suốt buổi lễ trong suốt các phần toasting và ceremony.

Chọn đối tác tổ chức tiệc

Việc đầu tiên bạn cần để ý là kiểu tiệc ngọt hay tiệc mặn nào bạn đang hướng đến. Một bữa tiệc bình thường hay buffet đều có những yêu cầu riêng – và tất nhiên, mức giá khác nhau. Và trong khi bạn đang mơ mộng về đồ ăn, việc lựa chọn bên cung cấp thực phẩm cũng khá quan trọng.

Hãy tìm kiếm người nào phù hợp với style của bạn, biết lắng nghe ý kiến cũng như sở thích của bạn và làm việc trong khoảng giá fit với mức giá bạn đề nghị. Trước khi bắt đầu, hãy hỏi hội trường nơi bạn đã đăng kí về danh sách những bên đối tác tiềm năng – vì có thể sẽ có mức phí phụ nếu bạn lựa chọn một bên thứ ba không nằm trong danh sách. Thêm đó, có thể bữa tiệc sẽ trôi chảy hơn nếu bạn chọn một người đã từng làm việc với khách sạn.

Trên đây là 10 bước để có một đám cưới hoàn hảo. Hi vọng với các bí kíp này, các cặp đôi sẽ có thể có một đám cưới tuyệt vời trong ngày trọng đại của mình. Và Thuyền Giấy sẵn sàng đồng hành cùng các cặp đôi trong dịp đặc biệt này.

Nguồn ảnh: Thuyền Giấy Wedding & Events Planning