CHỌN THIỆP CƯỚI "PHẢI NHỚ" NHỮNG TIPS SAU

Thiệp cưới là một trong những khâu vô cùng quan trọng trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Lựa chọn một mẫu thiệp cưới đẹp và phù hợp sẽ gây ấn tượng cho khách mời ngay từ những phút đầu tiên, và truyền tải không khí bữa tiệc tới cho họ.  Càng ngày càng có nhiều mẫu thiệp đẹp, sang trọng, với những phong cách và kiểu dáng sáng tạo, bởi vậy mà cô dâu, chú rể càng có nhiều sự lựa chọn hơn cho đám cưới của mình. Nếu bạn vẫn còn phân vân về cách lựa chọn thiệp cưới sao cho phù hợp, hãy cùng Thuyền Giấy điểm qua một số bí kíp chọn thiệp cưới nhé.

Trước khi chọn thiệp cưới, bạn cần định hình rõ phong cách đám cưới của bạn, để chiếc thiệp cưới cũng sẽ “match” với phong cách đó. Nếu như đám cưới ấy mang phong cách hiện đại, tối giản với tông chủ đạo là màu trắng, và hoa mẫu đơn, thiệp cưới của bạn cũng nên được thiết kế theo phong cách như vậy. Hoặc nếu đám cưới của bạn ngập tràn những chi tiết vintage, cổ điển với tông nâu chủ đạo, vậy thì những chiếc thiệp cưới theo phong cách chạm khắc, với màu sắc hơi cũ, gắn thêm vài nhánh hoa khô sẽ cực kì phù hợp với đám cưới của bạn.  Tóm lại, thiệp cưới nên phù hợp với không khí và trang trí tại đám cưới của bạn, không nên sử dụng một chiếc thiệp với phong cách khác so với buổi lễ.

Những hình dạng thường thấy của thiệp cưới là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tuy vậy, bạn không nhất thiết phải làm theo những mẫu đã cũ ấy. Có rất nhiều những mẫu thiệp cưới đẹp với hình dáng khác nhau như hình tròn, hình bầu dục, hình bán nguyệt, hình chiếc lá, hình trái tim…

Thiết kế đẹp là điều quan trọng nhưng thông tin về đám cưới trên thiệp là yếu tố phải được ưu tiên hơn cả. Thiệp cưới cần có đầy đủ thông tin về hai bên gia đình, nơi tổ chức lễ cưới, ngày cưới và những lưu ý cho khách mời khi tới dự bữa tiệc nếu có. Phông chữ trên thiệp nên ưu tiên dùng phông cứng cho những thông tin quan trọng, phông mềm hoặc phông viết tay cho tên cô dâu, chú rể, phần chữ lồng hoặc những yếu tố mỹ thuật khác. Phông chữ nên ưu tiên sự dễ đọc, đơn giản, tinh tế, không rườm rà và khó đọc. Màu chữ cần phù hợp với nền của thiệp cưới, nếu nền nhạt thì chữ màu đậm và ngược lại hoặc màu chữ hài hòa với màu nền và màu sắc của phong bì thư, của nơ của giây buộc hoặc hoa khô.

6. Chuẩn bị thiệp từ sớm

Chiếc thiệp cưới sẽ có ý nghĩa và ấn tượng hơn cả khi bạn chuẩn bị cho nó từ sớm và đầu tư thời gian, công sức cho thiệp cưới của bạn. Tham khảo thêm những tips về đám cưới tại: https://thuyengiayevent.com/tu-van.html